फराळ आणि कॅलरीजचे गणित एकदा पहाच
दिवाळी काळात आपण अनेक चमचमीत आणि स्वादिष्ट फराळावर ताव मारतो. यामुळे आपण आपल्याला आहारात आवश्यकतेपेक्षा जास्त कॅलरीजचा समावेश करतो. त्याचे गणित समजण्यासाठी खाली बाबी तुम्हाला मदत करतील…
पदार्थ | कॅलरीज |
---|---|
रव्याचा 1 लाडू | 185 |
1 बेसन लाडू | 170 |
1 बुंदीचा लाडू | 185 |
1 अनरसे | 190 |
1 चकली | 70 |
1 बशी चिवडा | 250 |
1 वाटी शेव | 200 |
1 वाटी शंकरपाळे (20 तुकडे) | 450 |
1 चिरोटा | 245 |
1 बर्फी चौकोन | 250 |
1 काजू कतली चौकोन | 58 |
1 पेढा | 85 |
2 चमचे हलवा | 100 |
काजू 50 ग्रॅम | 450 |
1 जिलबी वेढा | 150 |
1 तुकडा म्हैसूरपाक | 350 |
1 गुलाबजाम | 200 |
1 रसगुल्ला | 125 |
1 तुकडा रसमलाई | 200 |
1 वाटी खीर | 270 |
1 करंजी | 225 |
1 तुकडा चमचम | 175 |
वरील तक्ता पाहिल्यावर अंदाज येईल, की रोजच्या आहारातले कॅलरीजचे गणित कसे आहे. याचा विचार करूनच दिवाळी साजरी करूयात म्हणजे आनंदावर वेगळे विरजण येणार नाही.