कोबीची वडी
साहित्य
- २०० ग्रॅम कोबी
- १ मोठी जुडी कोथिंबीर
- ६-७ हिरव्या मिरच्या
- १ वाटी (भरून) डाळीचे पीठ
- २ चमचे मीठ (चवीनुसार)
- ३ मोठे चमचे तेल
- अर्धा चमचा मोहरी
- अर्धा चमचा जिरे
- पाव चमचा हिंग
- अर्धा चमचा हळद
- तळणीसाठी तेल
कृती
• कोथिंबीर निवडून बारीक चिरावी. कोबी चिरवी व मिरच्या बारीक वाटाव्य
• तेल तापले की मोहरी, जिरे, हिंग, हळद क्रमाने घालून त्यावर कोबी घालवी. ३-४ मिनिटे ढवळावे.
• डाळीच्या पिठात मीठ व पाणी घालून गुळगुळीत मिश्रण कालवावे. कोबीवर हे पीठ ओतावे व मंद आंचेवर शिजू द्यावे.
• एका थाळीला किंवा ट्रेला तेलाचा हात फिरवून त्यावर हे पीठ थापावे. तेलाच्या हाताने पृष्ठभाग सारखा करावा.
• गार झाले की चौकोनी वड्या कपाव्या. तव्यावर बाजूने तेल सोडून परताव्या. सॉस, चटणीबरोबर खायला द्याव्यात.