कोबीची वडी

साहित्य

  • २०० ग्रॅम कोबी
  • १ मोठी जुडी कोथिंबीर
  • ६-७ हिरव्या मिरच्या
  • १ वाटी (भरून) डाळीचे पीठ
  • २ चमचे मीठ (चवीनुसार)
  • ३ मोठे चमचे तेल
  • अर्धा चमचा मोहरी
  • अर्धा चमचा जिरे
  • पाव चमचा हिंग
  • अर्धा चमचा हळद
  • तळणीसाठी तेल

कृती

• कोथिंबीर निवडून बारीक चिरावी. कोबी चिरवी व मिरच्या बारीक वाटाव्य

• तेल तापले की मोहरी, जिरे, हिंग, हळद क्रमाने घालून त्यावर कोबी घालवी. ३-४ मिनिटे ढवळावे.

• डाळीच्या पिठात मीठ व पाणी घालून गुळगुळीत मिश्रण कालवावे. कोबीवर हे पीठ ओतावे व मंद आंचेवर शिजू द्यावे.

• एका थाळीला किंवा ट्रेला तेलाचा हात फिरवून त्यावर हे पीठ थापावे. तेलाच्या हाताने पृष्ठभाग सारखा करावा.

• गार झाले की चौकोनी वड्या कपाव्या. तव्यावर बाजूने तेल सोडून परताव्या. सॉस, चटणीबरोबर खायला द्याव्यात.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*