मालवणी कोलंबी मसाला
🍽️ साहित्य
२०-२२ मध्यम आकाराच्या कोलंब्या
वाटणासाठी-
१ मध्यम कांदा उभा चिरून
१/२ कप किसलेलं सुकं खोबरं
४-५ लवंगा
१” दालचिनी तुकडा
२ वेलदोडे
१ टीस्पून बडीशेप
१ १/२ टीस्पून धने
२ लसूण पाकळ्या
ग्रेवीसाठी-
१/२ कप बारीक चिरलेला कांदा
१/२ टीस्पून हळद
१ १/४ टीस्पून लाल तिखट
२-३ सोलं (आमसुलं )
मीठ चवीप्रमाणे
४ टेबलस्पून तेल
कृती
- कोलंबीचा धागा आणि कवच काढून साफ करून घ्या.
- दोन टेबलस्पून तेलात वाटणासाठीचा कांदा, लसूण,लवंगा,वेलदोडे,दालचिनी,धने आणि बडीशेप ; कांदा ब्राऊन होईपर्यंत भाजून घ्या. नंतर त्यात सुकं खोबरं घालून खोबरं; तांबूस होईपर्यंत खरपूस भाजून घ्या. भाजलेलं सगळं जिन्नस मिक्सरमध्ये १/२ कप गरम पाणी घालून एकदम बारीक वाटून घ्या.
- पातेल्यात तेल गरम करा आणि बारीक चिरलेला कांदा २-३ मिनिटे परतून घ्या. नंतर हळद ,तिखट आणि वाटण घालून २-३ मिनिटे परता. कोलंबी घालून परता.
- मीठ घालून ढवळा. झाकण ठेवून कोलंबी व्यवस्थित शिजवा. कोलंबी शिजल्यावर सोलं घालून १ उकळी काढा.
- ५-१० मिनिटे वाफ मुरु द्या. नंतर कोथिंबीर पेरून सोलकढी आणि भाताबरोबर किंवा पोळी बरोबर सर्व्ह करा.